Quy định về thu nộp học phí đối với sinh viên

Hình thức, thời hạn, thời gian, mức học phí, số tiền và xử lý các trường hợp nộp học phí chậm

1.1 Các hình thức thu nộp học phí

Học phí thu theo học kỳ và được thu nộp qua ngân hàng của Nhà trường hoặc nộp qua hình thức trực tuyến (đóng học phí online qua VNPAY trên cổng thông tin của sinh viên).

Hàng năm Phòng/Ban Kế hoạch-Tài chính sẽ quy định chi tiết hình thức thu nộp học phí thông qua bản “Hướng dẫn nộp tiền học phí”.

• Thời hạn nộp học phí

Để được học tập và dự thi bình thường, các sinh viên/học viên phải nộp học phí trong thời hạn sau:

+ Học kỳ I: Chậm nhất ngày 30 tháng 11 hàng năm

+ Học kỳ II: Chậm nhất ngày 31 tháng 05 hàng năm

+ Học kỳ hè (nếu có): trước khi học 01 (một) tuần theo lịch

+ Riêng học kỳ cuối cùng của khoá học, tất cả các sinh viên phải đóng học phí và lệ phí (nếu có) chậm nhất 01 (một) tuần (theo lịch) trước ngày nộp thu hoạch thực tập tốt nghiệp/khoá luận tốt nghiệp.

+ Đối với khóa mới nhập học, thời hạn nộp học phí là ngày cuối cùng của thời gian nhập học của khóa học theo thông báo nhập học của Nhà trường.

1.3  Mức học phí áp dụng hàng năm

– Mức học phí được xác định theo từng năm học. Mức học phí của năm học (N)-(N+1) được áp dụng bắt đầu ngày 01 tháng 08 của năm (N) và kết thúc vào ngày 31 tháng 07 năm (N+1).

– Mức học phí học lại lần 2 của sinh viên (bao gồm các học phần học lại, học cải thiện) được xác định bằng mức học phí theo mức quy định hằng năm hiện tại của chương trình đó.

– Mức học phí của người học thuộc diện kéo dài thời gian học tập đuọc xác định bằng mức học phí theo mức quy định hàng năm hiện tại của chương trình đó.

1.4 Số tiền học phí phải nộp

Số tiền học phí được thu theo học kỳ như sau:

Số tiền học phí phải nộp của 1 học kỳ = Tổng số tiền học phí phải nộp cho toàn bộ các học phần đã đăng ký hoặc được bố trí học

Số tiền phải nộp của 1 học phần = a* b * c

Trong đó:                a: Mức học phí phải nộp cho 01 tín chỉ tại kỳ nộp học phí

b: Số tín chỉ của học phần đăng ký

c: Hệ số tín chỉ của học phần đăng ký

Lưu ý: Sinh viên phải hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ nộp học phí của các kỳ còn nợ trước kỳ thực hiện nộp học phí.

1.5  Xử lý các trường hợp nộp muộn/nợ học phí

Nếu sinh viên không nộp học phí theo các quy định trên đây sẽ bị xử lý như sau:

1. Sinh viên sẽkhông được đăng ký các môn học của các học kỳ tiếp theo cho đến khi hoàn thành nghĩa vụ nộp học phí theo quy định.
  2. Sinh viên không nộp đúng hạn học phí của học kỳ cuối cùng sẽ không được dự thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ khóa luận/luận văn tốt nghiệp, xét tốt nghiệp. Sinh viên chỉ được dự thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ khóa luận/luận văn tốt nghiệp, xét tốt nghiệp ở đợt tốt nghiệp kế tiếp sau khi đã nộp học phí đầy đủ.
  3. Trong trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt vì lý do cá nhân có thể xin hoãn nộp học phí kèm theo các minh chứng cụ thể, có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã/ phường/ thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, có xác nhận của Khoa Đào tạo trực tuyến và Phát triển nghề nghiệp, gửi đến Ban giám hiệu (thông qua Khoa quản lý) trước khi kết thúc thời gian nộp 15 ngày. Người học được cho phép hoãn nộp học phí sẽ tiếp tục được đăng ký học ở học kỳ tiếp và phải nhanh chóng hoàn thành nghĩa vụ học phí theo đúng thời gian đã cam kết đóng học phí trong Đơn xin hoãn nộp học phí.
  4. Trường hợp người học nợ học phí từ hai học kỳ trở lên mà không có Đơn xin hoãn nộp học phí được phê duyệt thì sẽ bị xem xét buộc thôi học.