Hướng dẫn sinh viên hệ VLVH thực hiện kế hoạch học tập trung từ 16/02/2022

Số: 01 /TB-ĐTTT&PTNN

Hà Nội, ngày 11 tháng 02 năm 2022

V/v Hướng dẫn sinh viên hệ VLVH thực hiện kế hoạch học tập trung từ 16/02/2022

Căn cứ Thông báo số 16/TB-ĐHNT ngày 19/01/2022 của Trường Đại học Ngoại thương về Kế hoạch học tập của sinh viên, học viên các hình thức/trình độ đào tạo sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2022,

Căn cứ kết luận tại cuộc họp ngày 08/02/2022 về triển khai các công tác đầu năm do Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì,

Để tổ chức học tập hiệu quả, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Nhà trường thông báo và yêu cầu sinh viên hệ VLVH nghiêm túc triển khai các nội dung công việc sau đây:

1. Về lịch học

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, Nhà trường sẽ tổ chức học tập kết hợp linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Lịch học đã thông báo tới các lớp từ trước tết Nguyên Đán 2022, thực hiện học tập trung tại Trường từ ngày 16/2/2022.

1. Về việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch
  • Sinh viên chỉ được học tập trung tại trường khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid -19 và đủ thời gian từ 14 ngày trở lên. Trong trường hợp sinh viên vì lý do sức khỏe không thể tiêm vắc xin, đề nghị liên hệ với lớp trưởng, GVCN, Cán bộ quản lý và giảng viên phụ trách lớp tín chỉ để được hỗ trợ học trực tuyến.
  • Các trường hợp đến từ vùng cấp độ 3 (màu cam), cấp độ 4 (màu đỏ) ngày đầu tiên đến trường bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 âm tính (do đơn vị y tế có chức năng xét nghiệm cấp) trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu.
  • Phải thường xuyên thực hiện khai báo y tế điện tử bằng QR Code tại các điểm công cộng trong trường bằng ứng dụng PC-Covid.
  • Phải tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường.
  • Phải nghiêm túc tuân thủ 5K và các quy định phòng, chống dịch.
  • Nếu có yếu tố dịch tễ (tiếp xúc với F0, đang trong thời gian yêu cầu cách ly hoặc có các dấu hiệu nghi mắc bệnh Covid-19 như: sốt 37o5, hắt hơi sổ mũi, ho, đau họng, mất vị giác, mất khứu giác, khó thở,…), chủ động báo cáo với giáo viên chủ nhiệm, cán bộ quản lý lớp về tình hình sức khỏe, báo cáo và xin phép giảng viên giảng dạy lớp tín chỉ xin chuyển sang học trực tuyến hoặc nghỉ học để theo dõi tại nhà và báo cáo với cơ quan y tế địa phương.
  • Tùy theo các tình huống cụ thể, sinh viên thực hiện theo hướng dẫn tại SỔ TAY ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC (đính kèm theo thông báo này) và liên hệ kịp thời để được hỗ trợ về học tập và phòng, chống dịch. Trường hợp cần thiết sinh viên liên hệ theo số hotline của Bộ phận y tế của Trường (0855268694 – cô Ngô Hà; 0978822575 – cô Vinh; 0983139956 – cô Liên; 0965968998 – cô Thúy Hà).
  1. Về hoạt động hỗ trợ sinh viên

– Sinh viên cần hỗ trợ về các loại tài khoản học tập trực tuyến và các vấn đề về công nghệ thông tin đề nghị làm theo hướng dẫn của Trung tâm CNTT tại địa chỉ https://ttcntt.ftu.edu.vn, hotline: 0976037197 (thầy Thanh), 0988746900 (cô Liên), 0982005718 (cô Hạnh), 0906289595 (thầy Đức).

– Thư viện Nhà trường phục vụ sinh viên trực tuyến và trực tiếp. Sinh viên đăng ký sử dụng thư viện trực tuyến theo hướng dẫn kèm theo thông báo này.

Trân trọng thông báo./.

Nơi nhận:

– Ban Giám hiệu (để b/c);

– Các Viện/Khoa CM, Phòng/Ban/Trung tâm (để phối hợp t/h);

– Sinh viên hệ VLVH (để thực hiện);

– Website;

– Lưu: Khoa ĐTTT&PTNN.

PHÓ TRƯỞNG KHOA PHỤ TRÁCH

KHOA ĐTTT&PTNN

(đã ký)

ThS Nguyễn Văn Triệu

Tài liệu đính kèm:

1. HƯỚNG DẪN CẤP TÀI KHOẢN TRUY CẬP CSDL NỘI SINH VÀ NGOẠI SINH TẠI THƯ VIỆN DÀNH CHO SINH VIÊN HỆ VLVH xem tại đây.
  2. SỔ TAY PHÒNG DỊCH COVID-19 NĂM 2022 xem tại đây.